Liên đội trường TH Kỳ Hà phát động phong trào :Nuôi heo đất tiếp sức bạn đến trường”.

Chủ nhật - 04/02/2024 19:32
Liên đội trường TH Kỳ Hà phát động phong trào :Nuôi heo đất tiếp sức bạn đến trường”.
Liên đội trường TH Kỳ Hà phát động phong trào :Nuôi heo đất tiếp sức bạn đến trường”.
Thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng “Đại hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Hà”. Thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của Liên đội, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường trong công tác giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và học tập. Ngày 31-01-2024, Liên đội trường TH Kỳ Hà phối hợp với Hội đồng đội xã Kỳ Hà tổ chức phong trào :Nuôi heo đất tiếp sức bạn đến trường”.
Tham dự buổi lễ chị Nguyễn Thị Thanh- Bí thư đoàn xã Kỳ Hà lên đọc lời phát động phong trào và trao heo đất cho các lớp…..
Thầy giáo Trần Minh Đức – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến và nhấn mạnh: “Mô hình nuôi heo đất là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các em đội viên, học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập”
 Thông qua mô hình nhằm giáo dục cho các em đội viên, học sinh các giá trị truyền thống về tình tương thân tương ái, biết chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau qua đó động viên tiếp sức cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn…và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc. Qua đó hình thành thói quen tiết kiệm trong các em đội viên, học sinh, góp phần thiết thực chăm lo cho các bạn học sinh nghèo tại Liên đội mình đang học.
Chương trình được thực hiện xuyên suốt năm học 2023-2024 và các năm học tiếp theo. Số tiền các đội viên, nhi đồng tiết kiệm được sử dụng để giúp đỡ các bạn nghèo đón Tết Giáp Thìn 2024 và mua thẻ bảo hiểm y tế tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Tác giả bài viết: Tổng PTĐ Phan Sỹ Tuấn

Nguồn tin: Liên Đội trường tiểu học Kỳ Hà:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay77
  • Tháng hiện tại4,469
  • Tổng lượt truy cập224,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây