Trường Tiểu học Kỳ Hà tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thứ ba - 25/04/2023 22:01
Trường Tiểu học Kỳ Hà tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Trường Tiểu học Kỳ Hà tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng kỹ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động 1- 5; Ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5;  Kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Thực hiện theo CV 585/KH- UBND của Thị xã Kỳ Anh, Kế hoạch số 25 / KHKC của Trường Tiểu học Kỳ Hà, Nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức Cuộc thi: “ Viết cảm xúc về sách” đối với lớp 4, 5; Cuộc thi: “ Kể chuyện theo sách” đối với lớp 1, 2, 3 và phong trào quyên góp sách trong giáo viên và học sinh.
          Các cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về vị trí, vai trò, tác dụng của sách trong học tập, giải trí thông qua đó xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc sách trong Nhà trường, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Khuyến khích học sinh tìm hiểu, ham đọc và viết cảm xúc về những cuốn sách hay, kể những câu chuyện có ý nghĩa nhằm xây dựng, vun đắp cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm cảm đạo đức cao đẹp với Bác Hồ kính yêu, yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, xây dựng tình nhân ái, biết yêu thương và chia sẽ với mọi người.
          Thông qua hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, kỹ năng giao tiếp, đoàn kết, giao lưu với bạn bè để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp các em phát triển một cách toàn diện về phẩm chất và năng lực.
          Hội thi: “ Viết cảm xúc về sách” có 257 em tham gia. Các em đã nêu lên được cảm xúc của mình với những cuốn sách hay và từ đó biết vận dụng những ý nghĩa quan trọng vào trong học tập và cuộc sống; Hội thi: “ Kể chuyện theo sách” dành cho học sinh lớp 1, 2, 3 có 25 tiết mục tham gia. Cuộc thi đã lựa chọn được 3 tiết mục  giải nhất đó là em Đậu Nhật Dạ lớp 1B, em Nguyễn Thị Thanh Hà lớp 2C, em Trần Thị Hoa Thắm lớp 3D; Giải nhì thuộc về em Võ Thục Quyên lớp 1B, em Nguyễn Tiến Hoàng lớp 2E, em Biện Lê Thảo Nhi lớp 3D. Ban tổ chức cùng trao ba giải Ba, ba giải Khuyến khích nhằm  khích lệ, khuyến khích các em. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi cho các em thể hiện tài năng của mình giúp các em phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách. Hưởng ứng phong trào các chi đội, sao nhi đồng đã tích cực quyên góp được 535 đầu sách bổ sung thêm vào thư viện nhà trường ngày càng phong phú. Sau đấy là một số hình ảnh về hội thi:
5

1

4Nhật Dạ

Thầy

giai nhat

trao tp.t
thi viet ke chuyen theo sach


trao phan thuong


 

Tác giả bài viết: GV Nguyễn Thị Lan Phương

Nguồn tin: trường tiểu học Kỳ Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại4,476
  • Tổng lượt truy cập224,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây